Có nên chữa hắc lào khi đang mang thai?

Chào bác sĩ! Vợ tôi phát hiện bị hắc lào khi đang mang thai tuần thứ 8. Xin hỏi bác sĩ, có nên chữa hắc lào khi đang mang thai không? Hắc lào có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Trần Đức – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Đức! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn bác sĩ da liễu Lê Thị Phi Long! Câu hỏi có nên chữa hắc lào khi đang mang thai và bệnh hắc lào có ảnh hưởng gì đến thai nhi không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Có nên chữa hắc lào khi đang mang thai

Phụ nữ mang thai có thể bị hắc lào

Hắc lào có ảnh hưởng đến thai nhi không? Khi mang thai, bất cứ biểu hiện bất thường nào về sức khỏe cũng khiến các mẹ bầu và người thân lo lắng. Hắc lào là một trong những bệnh da liễu phổ biến, có thể gặp ở bất cứ ai trong đó có phụ nữ mang thai. Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi về mặt hooc môn và nội tiết. Hệ miễn dịch suy giảm là điều kiện thuận lợi để các loại virus, vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Hắc lào bệnh ngoài da nên không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu không điều trị, bệnh hắc lào sẽ tiến triển nặng hơn gây ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các mẹ bầu. Do đó, các mẹ bầu bị hắc lào nên tiến hành điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ da liễu.

Có nên chữa hắc lào khi đang mang thai? Hắc lào là bệnh gây ra bởi vi nấm cạn, làm tổn thương da, gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Muốn điều trị dứt điểm bệnh này người bệnh phải kết hợp giữa điều trị bằng thuốc bôi và uống kháng sinh. Tuy nhiên, rất nhiều loại kháng sinh bà bầu không thể sử dụng trong thời kì mang thai và cho con bú.

Để việc điều trị đạt hiệu quả và đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi, thai phụ bị hắc lào đến đến các chuyên khoa da liễu uy tín để thăm khám, xin tư vấn và được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa. Nếu anh Đức đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ khám da liễu nào cho vợ của mình thì phòng khám Phi Long là gợi ý tốt cho anh.

GIỚI THIỆU       DỊCH VỤ       TƯ VẤN        ĐẶT LỊCH KHÁM        HÌNH ẢNH      TỦ THUỐC        LIÊN HỆ

Địa chỉ: 144 Dũng Sỹ Thanh Khê, Q Thanh Khê, Đà Nắng, Việt nam