Bệnh ghẻ ngứa có điều trị dứt điểm được không?

Chào bác sĩ! Tôi làm việc ở kho thực phẩm đông lạnh, vệ sinh kém nên tôi bị bệnh ghẻ ngứa. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ, bệnh ghẻ ngứa có điều trị dứt điểm được không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Ngọc! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Phòng khám Da liễu Bác sĩ Phi Long! Câu hỏi của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Bệnh ghẻ ngứa có điều trị dứt điểm được không là quan tâm của rất nhiều người bệnh.

Bệnh ghẻ ngứa có điều trị dứt điểm được không là quan tâm của rất nhiều người bệnh.

-Bệnh ghẻ ngứa có điều trị dứt điểm được không? Bệnh ghẻ là một trong những bệnh ngoài da phổ biến do một loại côn trùng ký sinh trên da có tên là Sarcoptes scabiei, hominis (cái ghẻ) gây ra. Ghẻ là bệnh dễ lây lan nhất là ở những nơi vệ sinh kém. Các triệu chứng bệnh thường bắt đầu sau khoảng 2 tuần người bệnh nhiễm ký sinh trùng. Khi bị ghẻ, người bệnh sẽ ngứa rất nhiều về đêm, ngứa tăng khi trời nóng nực, lao động và tập thể dục thể thao. Ngứa khiến người bệnh gãi nhiều làm tổn thương da gây nhiễm trùng.

Anh Ngọc thân mến! Trong thư anh có nói là đã dùng nhiều loại thuốc trị ghẻ nhưng không đỡ. Nguyên nhân có thể là do thuốc anh dùng không phù hợp. Thêm vào đó là do anh làm việc ở kho thực phẩm đông lạnh, vệ sinh kém nên thường ngày tiếp xúc với mầm bệnh nên việc điều trị ghẻ ngứa không có hiệu quả.

Bệnh ghẻ ngứa hoàn toàn có thể điều trị khỏi được nếu người bệnh đi khám sớm và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ da liễu. Bên cạnh đó, người bệnh cần cách li với mầm bệnh, thực hiện vệ sinh cá nhân và nơi ở tốt.

-Cách điều trị bệnh ghẻ hiệu quả:

Để điều trị bệnh ghẻ đạt hiệu quả cao cần phát hiện bệnh sớm, điều trị tích cực ngay từ đầu và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định điều trị của bác sĩ da liễu. Vì bệnh ghẻ rất dễ lây lan nên cần điều trị kết hợp cho cả bệnh nhân và điều trị cho những người sống chung. Tổng vệ sinh quần áo, giường chiếu, chăn màn. Sử dụng thuốc bôi vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, sử dụng 3 ngày liên tục mới được tắm giặt, thay quần áo.

Tránh gãi, chà xát làm nhiễm trùng da. Kết hợp điều trị tại chỗ và sử dụng các loại thuốc uống toàn thân khác như kháng histamine, vitamin B, C… Việc dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ.

GIỚI THIỆU       DỊCH VỤ       TƯ VẤN        ĐẶT LỊCH KHÁM        HÌNH ẢNH      TỦ THUỐC        LIÊN HỆ

Địa chỉ: 144 Dũng Sỹ Thanh Khê, Q Thanh Khê, Đà Nắng, Việt nam